Than củi Đước

14.000đ

CD

 Than củi Đước là than củi chất lượng nhất trong các loại than củi được làm tự từ nhiên hiện nay. Than củi đước cháy lâu tàn, không khói và đặc biệt không nổ. Chính bởi vậy nó có thể đáp ứng được những yêu cầu cho người xài khó tính nhất.


Còn hàng
1

     Than củi đước  là loại than đã có từ rất lâu,đã tồn tại hàng trăm năm qua. Than củi đước hiện nay được sản xuất chủ yếu tại 2 vùng đó là Vũng Tàu và Cà Mau. Trên thị trường than đước hiện nay, than đước Cà Mau chiếm phần lớn thị phần bởi đặc tính cây đước tại đây rất lớn và chắc. Ngày nay số lượng lò đốt tự phát ngoài tự nhiên còn rất ít một phần do nguyên liệu cây đước từ rừng ngập mặn ngày càng hạn chế, một phần do chính sách bảo vệ, quản lý tài nguyên thiên nhiên của nhà nước..

Ngày nay, các lò hầm than đước tự phát chỉ còn lại một số ít. Các hộ đốt than bắt đầu chuyển lên mô hình hợp tác xã, được quy hoạch sản xuất với chất lượng tốt hơn và sản lượng nhiều hơn. Than củi đước bắt đầu tìm được đường xuất khẩu phân phối khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Than Củi Đước

Than Củi Đước

Cách sản xuất than củi đước

Than củi đước được sản xuất bằng cách hầm củi gỗ đước trong những lò than lớn. Lò than ngày xưa được sản xuất bằng gạch thẻ và bùn từ dưới sông nhưng rất bền vững chắc chắn. Trước đây bán kính mặt lò sản xuất than chỉ từ 2 – 3 mét. Ngày nay lò than được xây dựng bằng xi măng cốt thép có đường kính 6 – 7 mét, chứa tới 60 m3 gỗ. Mỗi mét khối gỗ đước có thể cho sản lượng tới 180kg than, cao hơn gần 20% so với những lò đốt trước kia. Mỗi mẻ hầm than có thể cho ra lò tới 10 tấn than đước chất lượng.

Chu kỳ hoàn thành một mẻ hầm than mất trung bình 1,5 tháng. Trong đó thời gian đốt lò 1 tháng, bít cửa lò trong 15 ngày, cuối cùng là thời gian thu hoạch than và vào củi mới cho lò hầm than. Thân cây được chặt theo tỉ lệ đều nhau và được xếp khéo léo kín, khít vào lò. Chất lượng của cả mẻ than ảnh hượng rất lớn vào khâu chuẩn bị quan trọng này. Trong quá trình hầm than, cửa lò chính được bít lại, chỉ chừa khoảng nhỏ để đốt lửa và 3 ống khói thoát ra.

Với kinh nghiệm lành nghề lâu năm, người thợ đốt lò dựa và thị giác qua màu sắc khói, mùi khói thoát ra từ lò qua khứu giác và xúc giác bằng cách đo độ nóng nhiệt độ lò hầm bằng cảm nhận độ nóng đôi tay của mình.

Cách sản xuất than củi đước dựa trên nguyên tắc carbon hóa, nhiệt lượng từ miệng lò lan tỏa đều lên trên đỉnh vòm. Quá trình tiếp theo nhiệt lan đều và chiếm dài xuống dưới chân lò hầm, củi được hâm qua hơn 1,5 tháng trước khi mẻ than được ra đời.

Các bạn đều có thể biết rằng “tất cả các loại than ở trạng thái tự nhiên hoàn toàn không gây độc, qua quá trình sử dụng không đúng cách những sản phẩm phát sinh mới là nguyên nhân gây độc”.

Than đước có nhiệt lượng trung bình từ 6000 – 7000 Kcal với thời gian cháy trung bình hơn 2 giờ đồng hồ. Bởi vậy than đước được đánh giá là than củi đen tốt nhất trong các loại than đen hiện nay.

Gọi Ngay: 0977499357 

Thiên Minh chuyên sản xuất và cung cấp các loại than BBQ không khói mùn cưa, gáo dừa và than củi các loại... tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

Địa chỉ: 48F, Khu dân cư Tân Tiến, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12,HCM

Hotline: 0977.499.357 - 039.287.0725 (Miễn phí)

Email: thanthienminhjsc@gmail.com